Kinh nghiệm săn voucher du lịch giá rẻ

Để tránh bị lừa hoặc gặp rối rắm khi sử dụng voucher du lịch, khách du lịch hãy nhớ đọc kỹ các quy định và kiểm tra trực tiếp với bên cung ứng.

Voucher du lịch là một trong những hình thức kích cầu du lịch vì giá rẻ sẽ thu hút được du khách mua nhiều hơn. Các dịch vụ du lịch như đặt phòng hotel, vé tàu bay, combo du lịch, tour, vé các khu vui chơi tiêu khiển… hiện đều có thể bán bằng hình thức voucher. Điểm cộng của voucher là tiết kiệm tiêu pha (giá voucher thường rẻ hơn từ 30 tới 50%) nhưng điểm trừ chính là những quy định khi sử dụng. Vậy làm sao để hạn chế những rối rắm khi mua và sử dụng voucher du lịch?

Hiện nay voucher du lịch được rao bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: FB.

Hiện nay voucher du lịch được rao bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: FB.

Bước trước tiên khách du lịch cần kiểm tra quy định voucher với người bán, phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm gì để tránh hiểu nhầm và lường đảo. Ví dụ, voucher có vé bay, tàu xe, phí dịch vụ tạm trú đi kèm… hay du khách phải chủ động khi tới.

Về giá cả, kinh nghiệm khi đặt phòng hotel, tour, vé bay… khách du lịch cần kiểm tra giá trên các website đặt phòng, vé trực tuyến, nếu voucher rẻ hơn nhiều thì mua còn nhỉnh hơn chút nên đặt trực tiếp qua hotel, hoặc tổ chức, đại lý du lịch uy tín vì voucher thường có nhiều điều kiện ràng buộc. lưu ý hơn có thể gọi thẳng tới hotel để kiểm tra còn phòng trống hay không hãy mua voucher.

Một phiền toái khác nhưng mà du khách thường gặp phải sau khi sử dụng voucher giảm giá là chất lượng vật phẩm (phòng, tour…) không như mong đợi, hoặc các tiện ích bị tối giản ví như phòng ở không gồm bữa sáng hoặc đồ ăn sáng nghèo nàn, hoặc vé vào khu vui chơi chỉ vận dụng với các trò chơi cơ khách du lịch dạng và khách cần trả thêm tiền khi chơi các trò thú vị hơn. Vì vậy, khi tìm mua voucher khách du lịch hãy liên lạc trực tiếp với nhà cung ứng để xác thực thông tin như hạng phòng, các dịch vụ đi kèm có bị cắt giảm hay không.

Một lưu ý nữa khi mua voucher du lịch là khách du lịch phải kiểm tra thời kì vận dụng. Ví dụ giá bán có thể rẻ và phòng ốc, vé, tour chất lượng nhưng thời kì lại vào mùa thấp điểm như mưa bão nhiều, hoặc không vận dụng ngày cuối tuần… Điều quan yếu sau cuối là hãy tìm người bán voucher uy tín để chuyến đi của khách du lịch không gặp rối rắm, nếu có sẽ được xử lý và phản hồi kịp thời.

Khánh Hòa

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt phòng 5 sao với giá tốt

phân mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu tới quý độc giả các nơi tới, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm đi chơi. Để cập nhật thêm thông tin và những kế hoạch du lịch chất lượng cao với ưu đãi thú vị, vui lòng vui cập www.travel.com.vn hoặc Hotline: 19001839.