Khách rời Hội An được xét nghiệm miễn phí

Quảng NamKhách nước ngoài được xét nghiệm Covid-19 miễn phí, phải tự cách ly tại cơ sở tạm trú tới khi rời Hội An.

Ngày 19/8, Phòng và Thông tin TP Hội An cho biết, có gần 400 là người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn, hiện không còn khách nội địa. Tuy nhiên, do tình hình Covid-19 tại địa phương, một số nước ngoài muốn rời Hội An để tới các địa phương khác an toàn hơn.

Chùa Cầu - biểu tượng của thành phố Hội An vắng bóng du khách khi làn sóng Covid-19 lần 2 bùng phát. Ảnh: Đắc Thành.

Chùa Cầu – biểu tượng của TP Hội An vắng bóng du khách khi làn sóng Covid-19 lần 2 bùng phát. Ảnh: Đắc Thành

Nhằm tương trợ du khách thực hiện các quy định khi vận chuyển bằng phi cơ, tàu lửa…, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An đề xuất các cơ sở tạm trú du lịch trên địa bàn thông tin, tương trợ du khách có nhu cầu rời Hội An.

Các cơ sở tạm trú liên hệ trạm y tế tại địa phương, để được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho du khách. Khi đi xét nghiệm, du khách cần mang theo các hồ sơ chứng minh sẽ rời Hội An như vé phi cơ, vé tàu hỏa… và hạn chế uống nước để đảm bảo kết quả xét nghiệm đúng mực. Khách được xét nghiệm miễn phí và sau đó phải tự cách ly tại cơ sở tạm trú du lịch, tránh xúc tiếp với nguồn truyền nhiễm bên ngoài cho tới khi rời Hội An.

READ  Di tích Nhà tù Hỏa Lò về đêm như thế nào?

Từ 25/7 tới nay, TP Hội An ghi nhận 30 ca nhiễm nCoV. Tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly xã hội toàn TP Hội An để phòng chống Covid-19.

Đắc Thành

About bachnv

Check Also

Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản

Vào đầu mùa hè, lúa mì ở trên các cánh đồng bắt đầu chín vàng. …