Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật

Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 03:00 AM (GMT+7)

Đối với những tín đồ thích ăn chay, hay những ngày rằm, lễ tết các khách du có thiết chế biến những món ăn chay thú vị như canh chay, tôm chay như dưới đây.

Cách 1:


vật liệu:


– Váng đậu: 300g


– Rong đại dương: 50g (nếu có)


– 1 ít mì nui hình nơ


– Muối, tiêu, hạt nêm


– Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)


khách du lịch sử dụng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm
Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 1
Cách làm:


Sơ chế vật liệu:


Váng đậu khách du lịch rửa tinh khiết với nước, sau đó khách du lịch chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm sử dụng để cuộn tôm.


Phần váng đậu còn lại khách du lịch ngâm thêm 30 phút cho mềm ra để làm thịt tôm, sau đó rửa lại cho tinh khiết, băm nhỏ xong thêm gia vị gồm muối, tiêu và hạt nêm sao cho vừa mồm và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm (nếu khách du lịch thích có mùi thơm rong đại dương thì khách du lịch sơ rong đại dương, sau đó bóp nhuyễn trộn cùng váng đậu nhé)


Thực hiện:


Bước 1: khách du lịch trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. khách du lịch dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhõm cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.

READ  Ca Sĩ Đã Đẹp Trai, Đa Tài Lại Nấu Ăn Ngon, Khiến Chị Em Chạnh

Bước 2: Tiếp tới sử dụng chỉ buộc lại cho giống vân trên thân tôm, và kích thước hình dáng giống con tôm thật. (Nếu khách du lịch muốn tôm có màu đỏ cam thì khách du lịch pha màu thực phẩm đỏ và cam phết lên thân và đuôi tôm giống như mình tôm thật nhé)
Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 2
Bước 3:


khách du lịch xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. khách du lịch tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là khách du lịch đã hoàn thành món tôm chay rồi.


Cách 2:


vật liệu cần có cho món ăn này


Tàu hủ ky (váng đậu): 300g


Nui (Pasta) có hình cái nơ: sử dụng làm đuôi tôm


Lá cuốn sushi: để có thêm hương vị đại dương


Dây chỉ để buộc


Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 3
Cách làm tôm chay đơn giản


Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các khách du lịch cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa tinh khiết một lần nữa. Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ tào phở này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các khách du lịch có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát tào phở này. Còn phần nguyên các khách du lịch tách ra khỏi phần rách để riêng.

READ  13 Bí Quyết Ẩm Thực Của Đầu Bếp 5 Sao Nhưng mà Các Nàng Nên Học


Bước 2: Tiếp theo chúng ta cuộn tôm. Các khách du lịch cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu lại để cho dễ cuốn tôm. Các khách du lịch cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó sử dụng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các khách du lịch có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.
Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 4
Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Tôm chay chín các khách du lịch đem ra đợi nguội và tháo dây.
Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 5
Đối với những người thích ăn chay, hoặc trong những ngày rằm, lễ tết các khách du lịch có thiết chế biến những món tôm chay như này, hoặc chế biến những món canh chay… để bữa cơm thêm phong phú, mâm cơm thêm phần thích mắt.


Chúc các khách du lịch thành công!


Những món sandwich chay ngon bá đạo những người đang ăn kiêng không thể bỏ qua

Nói lời tạm biệt với những miếng thịt nguội trên bánh mì trắng – và chào mừng những chiếc bánh chay chay làm thỏa mãn…


About bachnv

Check Also

Một lần đến thăm nhà siêu sao Messi ở Argentina

Sau một hồi khách nói tiếng Việt, lái xe taxi đáp bằng tiếng Tây Ban …