Chợ lớn nhất Bangkok khốn đốn vì không có khách

Thái LanChợ cuối tuần Chatuchak đang rơi vào khủng hoảng tồi tệ nhất trong 50 năm trở lại vì vắng bóng khách tế.

Do lệnh đóng cửa biên giới khiến Thái Lan vắng bóng , người dân ở nhà nhiều hơn vì dịch bệnh, nên lượng khách tới chợ Chatuchak giảm tới 90%. Phần lớn doanh số của các siêu thị đều bằng không, tức là cả ngày có thể không bán được một vật phẩm nào. Trên các lối chính trong chợ đều rất ít người qua lại. Nếu có khách, họ chủ yếu chỉ xem hàng, rất ít mua.

Với thu nhập ít ỏi, hoặc không có thu nhập, nhiều siêu thị trong chợ đã đóng cửa. Dù chính phủ tương trợ giảm một nửa tiền thuê mặt bằng, điều đó nhường như vẫn không đủ để giúp doanh nghiệp thoát khỏi nan giải. Một số người bán hàng thử kinh doanh trực tuyến, nhưng doanh số vẫn rất thấp.

Chatuchak là một trong những nơi nhất định phải đến của du khách quốc tế khi tới Bangkok. Ảnh: Bucketlistly

Chatuchak là một trong những nơi “nhất định phải tới” của quốc tế khi tới Bangkok. Ảnh: Bucketlistly

Chợ cuối tuần khởi đầu hoạt động từ năm 1942, chuyển tới Chatuchak, phía bắc thủ đô vào những năm 1980 và có tên gọi như ngày nay từ năm 1987. Đây là khu chợ lớn nhất Bangkok và nổi tiếng khắp trái đất vì là điểm du lịch thu hút đông khách quốc tế trước đại dịch. Tình trạng ế ẩm ngày nay được các tiểu thương tiến công giá là tệ nhất trong 50 năm hoạt động của chợ.

READ  Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực trực tuyến

Anh Minh (Theo Thaivisa)

Một phần ba doanh nghiệp du lịch Thái Lan đóng cửa

About bachnv

Check Also

4 gợi ý cho kỳ nghỉ staycation tại TP HCM

Nằm bên sông Sài Gòn thuộc địa phận phường An Phú, TP Thủ Đức, resort …