Sergei Kosenko – du khách Nga bị trục xuất vì tiệc tùng quá trớn

IndonesiaNgôi sao mạng xã hội người Nga bị buộc rời khỏi Bali vì vi phạm các quy định về phòng ngừa Covid-19.

Sergei Kosenko, ngôi sao mạng xã hội có hơn 4,9 triệu lượt theo dõi trên Instagram vừa bị chính quyền Bali trục xuất vào cuối tháng 1. Quyết định này được thực thi sau khi du khách Nga này tổ chức một bữa tiệc tại hotel sang trọng trên hòn đảo với hơn 50 người tham gia, cố chấp những lệnh hạn chế vì Covid-19.

Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu Sở Tư pháp và Nhân quyền Bali cho biết bữa tiệc này vi phạm các quy y tế được đưa ra để phòng ngừa dịch bệnh. Trong quá trình điều tra, giới chức phát hiện Kosenko có nhiều hoạt động vi phạm luật về thị thực du . Một trong số đó là nhận lời quảng cáo cho các doanh nghiệp, vật phẩm khi đang ở Bali.

Kosenko tới Indonesia vào tháng 10/2020 bằng thị thực du lịch. Sau khi bị trục xuất, người này gửi lời xin lỗi tới người dân trên đảo và phân bua rất tiếc về sự cố trên và khẳng định mình rất yêu Bali.

Khách Nga bị trục xuất vì tiệc tùng quá đà

Khách Nga bị trục xuất vì tiệc tùng quá trớn

Trước đó Kosenko cũng bị chỉ trích vì lao xe máy xuống hồ tại Bali. Video: Instagram

Cũng trong tháng 1, chính quyền Bali trục xuất một người phụ nữ Mỹ vì phát ngôn nhạy cảm về hòn đảo. Các bài đăng của cô bị tiến công giá là cung ứng các thông tin gây nhiễu loạn cho dư luận. Trong nhị năm 2020 và 2021, có 162 khách nước ngoài bị trục xuất khỏi Bali, phần lớn do vi phạm các quy định về thị thực du lịch.

READ  Kinh nghiệm đi khu du lịch Trăm Trứng Nha Trang

Xứ sở vạn đảo đang tạm thời hạn chế du khách nhập cảnh từ 1/1 để kiểm soát dịch bệnh. Các hoạt động công cộng đều bị hạn chế trên các đảo Java và Bali.

Anh Minh (Theo SCMP)

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …