Chủ nhân bí mật của cuốn nhật ký phủ bụi

AustraliaMột cuốn nhật ký thất lạc ghi lại phượt từ những năm 1990 vô tình tạo nên một làn sóng tìm kiếm “điên cuồng” chủ nhân của nó.

Một người đàn ông tự xưng là David Ryan vô tình tìm thấy cuốn nhật ký phủ bụi nằm trên nóc tủ của căn hộ anh thuê tại Melbourne vào đầu tháng 1. Cuốn sổ chứa những dòng ghi chép về hành trình đi cách đây khoảng 20 năm.

Những trang trước tiên được viết vào ngày 15/3/1999. Trong hành trình phiêu lưu, chủ nhân cuốn nhật ký đã đặt chân tới đường Khao San – nơi được mệnh danh là “thánh địa cho các phượt thủ” và vịnh Phra Nang của Thái Lan, né tránh những trò lường đảo của tài xế xích lô ở Medan (Indonesia), băng qua rừng rậm Malaysia…

Ngoài những ghi chép về chuyến đi, cuốn sổ còn lưu lại các bài báo, các tờ tiền lưu niệm tại các quốc gia mà người chủ đã đi qua. Ảnh: DoubleRiver/Reddit

Cuốn sổ còn lưu lại các bài báo, tờ tiền lưu niệm tại những quốc gia nhưng người chủ đã đi qua. Ảnh: DoubleRiver/Reddit

Ryan nhanh chóng bị thu hút, khi cuốn nhật ký mang lại cho anh cảm giác “tự do một cách kỳ lạ”. Ryan tin rằng chủ nhân của nó vững chắc rất muốn sống lại với những ký ức này một lần nữa.

Giữa tháng 1, Ryan lên diễn đàn Reddit nhờ người sử dụng mạng xã hội tìm kiếm chủ nhân thực sự của cuốn nhật ký hành trình này. Từng chút một, tập thể Reddit tại Australia tổng hợp lại các manh mối trong cuốn sổ, và không ít ý kiến khen ngợi nét chữ xuất sắc của người chủ. Những thông tin tiềm năng bao gồm tên của những người khách du lịch đồng hành xuất hiện trong ghi chép của nhà văn bí mật.

READ  Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hội An Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Những tờ rơi hướng dẫn du lịch được lưu giữ cẩn thận trong nhật ký. Ảnh: DoubleRiver/Reddit

Những tờ rơi du lịch được lưu giữ lưu ý trong nhật ký. Ảnh: DoubleRiver/Reddit

Cuộc tìm kiếm sau rốt cũng có kết quả sau 6 ngày, với hàng trăm người tương trợ Ryan. Cuốn sổ nhiều lần nhắc tới một người đàn ông tên là Kris Baudry, vốn là tay trống của band nhạc rock Ziko có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Từ đó, người sử dụng mạng xã hội suy đoán ra chủ nhân của cuốn nhật ký là Nick Boyle, tay chơi keyboard của band nhạc này.

Nhưng Ryan không đơn giản tìm ra cách liên lạc với Boyle, bởi vì band nhạc ra album lần cuối vào năm 2012 và rất ít hiện diện trên mạng xã hội. sau rốt, Ryan liên kết với một thành viên khác của Ziko sống ở Đức, thông qua Facebook và được cho một địa chỉ email của Boyle.

“Anh có phải là Nick Boyle không? Tôi đã tìm thấy một nhật ký hành trình cũ nhưng tôi nghĩ có thể thuộc về anh. Tôi dò theo một số cái tên trong cuốn sổ và tìm ra band nhạc Ziko. Một trong những thành viên của nhóm đề xuất tôi thử địa chỉ email này”, Ryan viết trong email.

Nick Boyle, chủ nhân cuốn nhật ký thất lạc, là tay keyboard của ban nhạc Ziko (trái). Ảnh: Ziko/Facebook

Nick Boyle, chủ nhân cuốn nhật ký thất lạc, là tay keyboard của ban nhạc Ziko (trái). Ảnh: Ziko/Facebook

Tay chơi keyboard nhanh chóng hồi đáp: “Chúa ơi, cuốn sổ này là của tôi. Anh đã tìm thấy nó ở đâu vậy? Thật đáng sửng sốt. Cám ơn rất nhiều vì đã liên hệ. khách du lịch đang ở đâu và chúng ta từng gặp nhau bao giờ chưa? Tôi hiện ở South Australia. Hãy nói cho tôi biết khách du lịch đang ở đâu?”.

READ  Sáng kiến truyền bá du lịch Đông Nam Á tạo sức hút

Boyle đãi đằng lòng hàm ân tới Ryan và xin lỗi vì anh không sử dụng mạng xã hội. “Cảm ơn anh vì tất cả những nỗ lực đó. Tôi cũng hy vọng đó là một chuyến đi thú vị và thú vị đối với anh”, chủ nhân cuốn nhật ký viết.

Ryan đã gửi lại cuốn nhật ký tới địa chỉ của Boyle. Nhiều người cho rằng đây là một câu chuyện có hậu, khi vật được hoàn cố chủ và Ryan lẫn Boyle đã có một mối nhân duyên kỳ lạ.

Anh Minh (Theo News)

About bachnv

Check Also

Nghỉ cuối tuần sang chảnh ở Sa Pa với 15 triệu đồng

Lào Cai3 ngày 2 đêm, gia đình 3 người chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan, ở khách …