Mẹo mua bánh xoài Nha Trang làm quà ngon

Bánh xoài Nha Trang là món ngon Nha Trang ngon nổi tiếng có nhẽ ai cũng biết. Nhưng nếu bạn không biết cách mua bánh tráng xoài Nha Trang ngon thì rất dễ vừa bị mua đắt nhưng còn mua phải bánh xoài pha bột.

Xem thêm: cách làm bánh tráng xoài

1. Bánh xoài Nha Trang – Đặc sản Nha Trang làm tiến thưởng ngon trứ danh.

Mọi người thường nghe nhiều “bánh xoài Nha Trang” hay “bánh tráng xoài Nha Trang” nhưng ít ai biết bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của Cam Ranh – Khánh Hòa. Tuy nhiên, do bánh tráng xoài được tiêu thụ nhiều ở Nha Trang nên mọi người quen gọi là bánh xoài Nha Trang.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

1.1. Bánh xoài Nha Trang ngon vì được làm từ xoài chín tự nhiên.

Vật liệu và cách làm bánh xoài Nha Trang ngon cũng khá là công phu và tỉ mỉ không kém gì so với cách làm chả cá Nha Trang.

Bánh tráng xoài Nha Trang được làm chủ yếu từ xoài chín cây hoàn toàn tự nhiên (trồng nhiều ở Cam Lâm, Cam Ranh) và mạch nha. Sau khi bánh xoài được tráng thành từng lớp mỏng dính và đem phơi dưới ánh sáng tự nhiên. Bánh xoài sau khi phơi 1 ngày sẽ khô đều và vàng óng rất hấp dẫn.

1.2. Bánh xoài Nha Trang ngon bởi vì hương vị chua thanh, dai dai.

Vì được làm từ xoài chín tự nhiên nên bánh xoài – bánh đặc sản Nha Trang làm vàng chính gốc có vị chua thanh, dai dai và mùi thơm tự nhiên đặc trưng của xoài. Ai đã từng một lần ăn món ngon Nha Trang này rồi thì đều muốn mua bánh xoài Nha Trang mang về làm vàng cho người thân, đồng chí vì vị ngon rất dị của nó.

Xem thêm: Bánh xoài Nha Trang

2. Mẹo chọn mua bánh xoài Nha Trang làm vàng ngon không bị pha bột.

Bánh tráng xoài Nha Trang làm quà ngon khi đảm bảo các yếu tối sau:

– Có màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Vì nếu có màu đen là do bánh xoài bị ẩm trong quá trình phơi sấy hoặc nấu nướng quá lửa.

– Bánh xoài Nha Trang mềm, hơi dai nhưng xé dễ dàng.

– Có vị ngọt thanh, không gắt như đường mía và không đắng. Nếu bánh xoài có vị đắng là do nấu quá lâu hoặc dùng xoài kém chất lượng.

– Bề mặt bánh tráng xoài Nha Trang ngon trơn lán và hơi mịn, nhưng không quá mịn vì người làm bánh xoài thường cho nhiều bột mì (hoặc bột gạo) trong quá trình chế biến để tăng trọng lượng bánh xoài nhưng lại làm giảm chất lượng.

– Thời gian bảo quản dài: nếu bánh tráng xoài – Đặc sản Nha Trang được chế biến đúng quy cách, có thể bảo quản được hơn 7 tháng mà không bị “lợi đường” hiện tượng đường kết tinh lại trên bề mặt hay bị mối mọt xâm hại.

3. Gợi ý một số nơi mua bánh xoài Nha Trang làm vàng ngon, rẻ.

3.1. Tại Nha Trang

Đến du lịch TP hồ Nha Trang, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua bánh xoài Nha Trang làm vàng ngon, rẻ dưới đây.

– Quán 11E Thái Nguyên

Địa Chỉ: 11E Thái Nguyên – Nha Trang

Giá bánh xoài khoảng: 70.000 đồng – 100.000 đồng / 1kg

– Quán bánh xoài Nha Trang Yearsin

Địa Chỉ: 127 Yearsin – Nha Trang

Giá bánh xoài khoảng: 80.000 đồng – 100.000 đồng / 1kg

– Quán chợ Đầm Nha Trang

Địa Chỉ: khu vực chợ Đầm Nha Trang

Giá bánh xoài khoảng: 25.000 đồng – 30.000 đồng / túi 12 cái

3.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bánh tráng xoài Nha Trang mua ở đâu tại TP.HCM?

Không phải chỉ du lịch Nha Trang các bạn mới có thể mua bánh tráng xoài Nha Trang làm tiến thưởng tặng người thân. Bạn cũng có thể mua đặc sản Nha Trang làm vàng này ngay tại Sài Gòn.

– Siêu thị Đặc Sản Nha Trang

Địa chỉ: 1096/2B Kha Vạn Cân, Thủ Đức

Giá bánh xoài khoảng: 70.000 – 120.000 đồng/kg.

– Siêu thị Bánh Tráng Xoài

Địa chỉ: 60/84 Lý Chính Thắng, Quận 3.

Giá bánh xoài khoảng: 100.000 đồng/kg.

– Siêu thị Bánh Tráng Xoài Nha Trang.

Địa chỉ: 1116 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức

Giá bánh xoài khoảng: 70.000 – 130.000 đồng/kg

Ngoài ra, có thể đặt mua trực tuyến trên các trang thương nghiệp điện thử như: Shoppe, Sendo, Lazada,…hay trên trang website nhà hàng. Đặt mua hàng trực tuyến bạn sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian vận chuyển. Nếu là người thích đi du lịch, mày mò đặc sản VN thì nên bửa sung thêm cho mình những kinh nghiệm “xương máu” khi mua đặc sản Việt Nam làm quà , để tránh tiền mất tật mang.

Những mẹo mua bánh tráng xoài Nha Trang làm vàng ngon, rẻ không bị pha bột đã giúp bạn phần nào giảm âu lo chưa? Giờ hãy tận hưởng đắm mình với hồ xanh và nắng vàng của Nha Trang thôi. Du lịch Nha Trang có rất nhiều bờ biển đẹp cho các bạn lựa chọn như: Bờ biển trần phú Nha Trang, bãi Dốc Lết, bãi Trũ, bãi Dài, bờ biển Đại Lãnh, bãi Hòn Chồng, bãi Sơn Đừng, bãi hòn tằm Nha Trang,….