10 xu hướng thịnh hành trong ngành KS 2021

MỹKhông gian ngoài trời mở rộng hơn, tăng cấp công nghệ để hạn chế tối đa xúc tiếp là những xu hướng mới nhiều KS vận dụng.

Dưới đây là một số xu hướng trong KS nhưng du khách có thể bắt gặp trong năm 2021, theo các dữ liệu và phân tích từ GlobalData.

Vấn đề vệ sinh luôn đặt lên hàng đầu

Ngành KS đã nhanh chóng thực hiện các quy trình an toàn và vệ sinh chuyên sâu trong đại dịch. Năm 2021, các cơ sở tạm trú trên toàn toàn cầu có thể tiếp tục xây dựng và cải thiện các chương trình vệ sinh, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thu hút khách đặt phòng.

Việc phòng ốc luôn được lau chùi sạch sẽ, giảm thiểu tối đa sự lây lan của nCoV khiến khách thuê phòng yên tâm hơn. Ảnh: iStock

Cải thiện tiêu chuẩn vệ sinh phòng ốc và các chương trình khách hàng thân thiết không chỉ giữ chân khách nhưng còn giúp các cơ sở tạm trú tạo nên sự không giống nhau trong cuộc canh tranh khốc liệt của thị trường giữa Covid-19. Ảnh: iStock

Khách thuê phòng dài ngày hơn

Nhiều KS, khu nghỉ dưỡng đã giới thiệu các chương trình, gói tạm trú kéo dài vào năm 2020 và xu hướng đó sẽ tiếp tục trong năm nay. Lý do là đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, du khách có xu hướng tạm trú tại một nơi dài ngày hơn.

Nhà phân tích du lịch và lữ khách Ralph Hollister của GlobalData cho biết du khách có thể ít đi du lịch hơn nhưng họ sẽ tạm trú lâu hơn. Sự phức tạp của dịch bệnh sẽ khiến nhiều người dốc toàn lực để đầu tư một chuyến đi lớn, thay vì mạo hiểm với những chuyến đi nhỏ lẻ, có thể bị hủy bỏ.

Phòng KS tạo điều kiện thuận tiện cho người làm từ xa

Khi du lịch dài ngày hơn, du khách cũng không muốn công việc bị xúc tiến. Đó là lý do họ sẽ vừa nghỉ dưỡng, vừa làm việc từ xa. vì thế, một căn phòng khách hàng cần là nơi vừa có thể làm việc thoải mái, vừa tận hưởng những giây phút thư giãn riêng tư. Wi-Fi trong phòng nhanh cũng là một điểm cộng, và nhiều lúc có thể là yếu tố quyết định đối với nhiều du khách muốn du lịch công vụ trong năm 2021.

Tăng cường vận dụng công nghệ

KS giống như sân bay, nhà hàng… đều là những nơi có nhiều người qua lại. vì thế, nâng cao và vận dụng triệt để công nghệ, hạn chế xúc tiếp là mục tiêu chính của ngành du lịch của năm nay. Thay vì tính sổ trực tiếp, du khách có thể trả tiền phòng qua các ứng dụng di động, mã QR… để giảm nguy cơ truyền nhiễm virus.

“Trong năm 2021, các KS sẽ tăng cường vận dụng công nghệ để giảm xúc tiếp. Những điều sẽ dần phổ thông hơn phải kể tới việc khách hàng có thể check-in và check-out trực tuyến, mở cửa phòng bằng chìa khóa trên smartphone, điều khiển các vũ trang trong phòng bằng công nghệ IoT… Sử dụng IoT còn cho phép KS tích lũy thêm dữ liệu về khách hàng, từ đó cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng khi họ trở lại”, Hollister nhận định.

Phục vụ ẩm thực không xúc tiếp

Giảm xúc tiếp bằng công nghệ có tức thị hạn chế xúc tiếp giữa người với người trong cả dịch vụ ăn uống. Những giải pháp KS đưa ra là tùy chọn cho khách mua đồ ăn mang đi tại sảnh, viên chức đặt bữa ăn ở cửa phòng khách hoặc đặt món qua smartphone bằng mã QR.

Chính sách hoàn, hủy linh hoạt

Những KS có chính sách hoàn tiền đặt phòng 100% khi khách hủy vào phút chót, cùng với các chính sách giảm thiểu rủi ro khác sẽ được phần lớn lựa chọn.

Khách hàng yêu thích những nơi riêng tư

Khách du lịch sẽ tìm kiếm không gian riêng tư nhiều hơn trong năm nay. vì thế, dịch vụ thuê phòng ngắn hạn thông qua các ứng dụng như Airbnb, Vrbo… cũng như các kỳ nghỉ tại một vi la riêng biệt sẽ được nhiều du khách hướng tới. Lý do là những nơi này mang tới không gian riêng tư nhiều hơn KS, motel. Đây cũng là năm nhưng các cơ sở tạm trú, hàng quán ở những nơi hẻo lánh, xa xôi có thời cơ tiếp đón nhiều khách hàng hơn, vì nơi đây họ ít phải lo lắng về các lệnh hạn chế đi lại,

Không gian ngoài trời được ưu ái hơn

Du khách sẽ cảm thấy an toàn hơn khi dành thời kì ở ngoài trời so với không gian kín ở nơi công cộng. vì thế, các KS sẽ tìm cách phối hợp nhiều hơn nữa không gian ngoài trời vào các trải nghiệm như tập yoga, cà phê, ăn uống, spa…

Các cơ sở kinh doanh ở các điểm đến hẻo lánh trong nước, nơi du khách có thể bớt lo lắng về các hạn chế của địa phương và những cuộc gặp gỡ thân thiết với người lạ cũng sẽ tiếp tục phổ biến. Ảnh: iStock

Dù xây dừng không gian họp hành và sự kiện, ăn uống ngoài trời hay không gian xanh cho những buổi thư giãn hoặc tập yoga, ngày càng nhiều KS tìm cách phối hợp không gian ngoài trời vào trải nghiệm của khách. Ảnh: iStock

Phát triển du lịch vững bền

Các khu nghỉ dưỡng đã trở thành thân thiện với môi trường hơn sau thời kì dài vắng khách. Xu hướng đó có thể tiếp tục trong năm nay khi nhiều khách du lịch tìm cách hạn chế tạo động của họ tới môi trường và văn hóa địa phương. Tiết kiệm nước, giảm thiểu chất thải, cũng như tìm nguồn cung ứng thực phẩm địa phương trong các quán bar, nhà hàng… vẫn là chiến lược của nhiều KS muốn tạo sự không giống nhau trong tương lai.

Khách du lịch chi tiêu nhiều hơn

Nhiều người sẽ phải đương đầu với ngân sách du lịch hạn chế, vì vậy các cơ sở tạm trú cần thu hút những khách hàng ở từng lớp trung lưu. Họ là những người sẽ tìm kiếm mức giá thuê phòng thấp, nhưng cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nếu chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Anh Minh (Theo Fox News)

Hãng bay làm gì với những suất ăn khách không sử dụng tới?