Vườn thú bị yêu cầu đóng cửa, giết mổ chim

Ấn ĐộVườn thú Kanpur phải đóng cửa cho tới khi có yêu cầu mới do dịch cúm gia cầm bùng phát trong khuôn viên.

tới vườn thú Kanpur vào 10/1, nhiều khách du lịch phải ra về. “Đó là ngày chủ nhật, chúng tôi muốn ra ngoài chơi. Chúng tôi tới thăm vườn thú nhưng nơi này đóng cửa. Thật thất vọng”, một khách tham quan phân trần.

Ngày 9/1, các cơ quan tác dụng đã xác nhận các cá thể chim thiên di ở Kanpur dương tính với cúm gia cầm. Ít nhất 12 con chim đã chết trong vườn thú trên, trong đó nhì mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với cúm gia cầm.

Các cơ quan tác dụng yêu cầu vườn thú giết mổ toàn bộ chim chóc trong các chuồng trại và khử khuẩn khuôn viên. Theo đó, gà và vẹt sẽ là những loài vật bị loại bỏ trước, tiếp theo là vịt và các loài chim nhiễm bệnh.

Vườn thú phải đóng cửa từ tối 9/1 cho đến khi có yêu cầu mới. Ảnh: PTI

Vườn thú phải đóng cửa từ tối 9/1 cho tới khi có yêu cầu mới. Ảnh: PTI

Khu vực bán kính 1 km tính từ vườn thú bị khoanh vùng, mọi hoạt động buôn bán thịt bị cấm trong phạm vi 10 km. Dịch cúm gia cầm đã lây lan khắp 7 bang tại Ấn Độ, gồm Kerala, Rajasthan, Madhya Pradesh, Himachal Pradesh, Haryana, Gujarat, và Uttar Pradesh. Trước tình trạng đáng báo động, chính phủ nước này đã ra hướng dẫn, cấm cho thú trong các cơ sở nuôi nhốt ăn thịt gà.

Vướn thú Kanpur là ngôi nhà của 500 con chim thuộc 30 loài khác nhau, không chỉ có vậy là 1.400 loài thú khác. 100 viên chức vườn thú đều được cung ứng đồ bảo hộ khi cho thú ăn, thu dọn chuồng trại… để tránh lây lan dịch bệnh. Hiện các loài thú ăn thịt được cung ứng thịt trâu thay cho thịt gà để hạn chế mọi rủi ro.

An An (Theo NDTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *