Cỏ lau tím nở rộ giữa lòng Hà Nội

Hà NộiNhững ngày gần đây, cỏ lau tím trên phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm bung nở rực rỡ, thu hút người dân và check-in.

Bồn cỏ lau tím đang khoe sắc được trồng trong ba bồn hoa trên phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực gần đền Ngọc Sơn. Nhìn từ xa loài hoa này có vẻ bình dị, không sặc sỡ hay xanh tươi. Nhưng nếu biết căn góc máy, du khách sẽ có được những tấm mang không khí núi rừng.

Nhiều người cho biết họ thường đi qua hồ Hoàn Kiếm nhưng phần nhiều không để ý. Chị Đỗ Ngọc Anh, Đội Cấn (Hà Nội), san sớt: “tới đây mới biết có hoa đẹp thế này, mình thấy rất yêu thích và chụp được nhiều ảnh”.

Người dân Thủ đô check-in bên vườn hoa cỏ lau tím.

Chị Đỗ Ngọc Anh bên vườn hoa cỏ lau tím. Ảnh: NVCC

Cỏ lau tím là loài chịu được khí hậu lạnh, dễ trồng, không mất công chăm sóc. Hoa được trồng trong phạm vi Dự án xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm do UBND quận Hoàn Kiếm lãnh đạo thực hiện, hoàn thiện vào giữa tháng 9/2020. Bên cạnh cỏ lau tím là những loài hoa nhiều chủng loại màu sắc như thược dược, cúc ngũ sắc, lưu ly Nhật…

Du khách tới thăm TP dịp này sẽ thấy hồ Hoàn Kiếm mang dung mạo mới. Vỉa hè lát hoa cương cùng hệ thống cây xanh đa tầng và thảm hoa cỏ sạch sẽ đẹp. Tuy nhiên, để giữ gìn và bảo vệ phong cảnh, du khách tránh dẫm đạp lên cây cối, bước qua rào chắn để tự sướng, xả rác kềnh càng.

READ  Singapore mở cửa du lịch với Trung Quốc, Malaysia

Ngọc Diệp

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …