Người Mỹ đi phi cơ nhiều kỷ lục trong đại dịch

Gần 1,2 triệu hành khách tại các sân bay vào 23/12, mức cao nhất từ khi Covid-19 bùng phát.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người dân ở nhà dịp nghỉ lễ. Nhưng trước đêm Giáng sinh, 1.191.123 người đã lên phi cơ – mức cao kỷ lục từ tháng 3, theo Cục bình an Vận tải (TSA). Từ 18-20/12, tổng cộng 3,2 triệu người đã đi phi cơ.

Những số liệu này cho thấy một phòng ban người Mỹ không tuân thủ khuyến cáo từ CDC. “Nếu quý khách đi chơi vào kỳ nghỉ này, làm ơn hãy đeo khẩu trang”, Lisa Farbstein, phát ngôn viên của TSA, viết trên Twitter khi thông tin xu hướng dịch chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng giữa đại dịch.

Hành khách khách đeo khẩu trang khi đi qua cửa an ninh trong sân bay quốc tế Denver vào 22/12. Ảnh: David Zalubowski/AP

Hành khách khách đeo khẩu trang khi đi qua cửa bình an trong sân bay tế Denver vào 22/12. Ảnh: David Zalubowski/AP

Dù vậy, ngành hàng không Mỹ năm nay không hoạt động hết công suất như năm ngoái – ở mức gần 2 triệu lượt hành khách đi qua các cửa bình an sân bay vào ngày trước Giáng sinh 2019, theo TSA. Tình trạng này cũng tương tự như sự ngày càng tăng hành khách vào dịp Lễ Tạ ơn. Trong 7 ngày trước Lễ Tạ ơn, hơn 6,8 triệu người đã đi qua các sân bay.

Vài tuần gần đây, CDC khuyến cáo người Mỹ cân nhắc lại những kế hoạch du dịp nghỉ lễ, nhấn mạnh nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện thương nghiệp, sự kiện tập trung đông người ngoài phạm vi gia đình. CDC thông tin: “Những chuyến tham quan có thể làm tăng nguy cơ lây lan và mắc Covid-19. CDC tiếp tục khuyến nghị hoãn lại những chuyến đi và ở nhà, bởi vì đây là cách tốt nhất để bảo vệ phiên bản thân và những người khác trong năm nay”.

READ  Hành khách nhận lại vật thất lạc 36 năm

Theo thông tin từ Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA), khoảng 84,5 triệu người Mỹ được dự đoán sẽ đi từ 23/12 tới 3/1 – ít hơn năm ngoái 29%.

An An (Theo NBC)

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …