Nhà giàu Ấn Độ đua nhau du lịch Anh mua vaccine Covid-19

Đại dịch -19 làm xáo trộn đời sống của hồ hết người dân trên toàn cầu, lẽ tự nhiên là ai cũng muốn tìm lối thoát. Ngày 2/12, Anh trở thành nước trước tiên trên toàn cầu phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ mở đầu được phân phối vào tuần tới. Rất nhiều đơn vị đang nhận nhiều yêu cầu của những khách Ấn Độ muốn bay tới Anh càng sớm càng tốt để mua vaccine.

Một đơn vị du lịch có trụ sở tại Mumbai cho hay, họ nhận được nhiều câu hỏi rằng “làm sao và khi nào” có thể đi Anh để mua vaccine. Thực tế là còn quá sớm mới biết được liệu người Ấn Độ có thể mua vaccine này từ Anh hay không. do đối tượng ưu tiên nhận vaccine là người già và viên chức chăm sóc y tế tại Anh – những người dễ mắc Covid-19 nhất.

Ngay sau khi có tin tức về vaccine Covid-19, nhiều công ty tour ở Ấn Độ đã lên kế hoạch tour để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu. Ảnh: VICE.

Ngay sau khi có tin tức về vaccine Covid-19, nhiều đơn vị tour ở Ấn Độ đã lên kế hoạch tour để phục vụ nhu cầu của giới nhà giàu. Ảnh: VICE.

Dù chưa biết liệu du khách có được sử dụng vaccine ở những nước đã được phê duyệt như Anh hay không, đơn vị du lịch EaseMyTrip đang lên kế hoạch tổ chức gói tour 3 đêm cho những ai muốn đi Anh mua vaccine.

“Chúng tôi đang thỏa thuận với một hãng bay để chốt giá cho các suất tour này, ngoài ra sức việc đặt phòng KS tại Anh đã xong xuôi. Chúng tôi còn phối hợp với một bệnh viện tại đó để hoàn thiện gói tour”, Nishant Pitti, giám đốc EaseMyTrip cho biết. Ông còn san sớt đơn vị đang đợi làm rõ các quy định của Anh về yêu cầu cách ly với du khách khi muốn sử dụng vaccine.

READ  VN có bao nhiêu chợ nổi?

Trong tháng 11, Gem Tour & Travel, đơn vị du lịch có trụ sở tại Mumbai, thông tin ra mắt tour mua vaccine cho các du khách nhà giàu muốn đi Mỹ. Tour sẽ bao gồm vé bay khứ hồi Mumbai – New York, tiêu pha ăn ở 4 ngày 3 đêm cùng tiền mua vaccine. “ngày nay, chúng tôi nhận đơn đăng ký của khách và riêng Mumbai sẵn có hơn 5.000 khách. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể khi chính phủ Mỹ cho phép dân nước khác vào mua và sử dụng vaccine”, Tejas Kapasi, giám đốc Gem Tour & Travel, nói.

Khi các tour “du lịch vaccine” được công bố, ngoài những phản hồi tích cực cũng có không ít ý kiến phản đối, đặt nghi vấn. Các chuyên gia trong ngành vẫn hoài nghi về “du lịch vaccine” kiểu này liệu có phải ý tưởng tốt.

Theo Pronab Sarkar, chủ toạ Hiệp hội điều hành tour Ấn Độ, các tour như của Gem Tour & Travel vẫn chưa được cấp phép. “Không bên nào có thể làm tour như vậy khi các địa phương chưa cấp phép hoạt động. Chúng tôi yêu cầu du khách không nên mắc bẫy mua tour vì hành này không đơn giản thực hiện”. Pronab Sarkar nhận định có thể đây là một cách các đơn vị tour tích lũy thông tin khách hàng tiềm năng và xây cơ sở dữ liệu cho riêng họ.

Khánh Trần (Theo VICE)

About bachnv

Check Also

4 gợi ý cho kỳ nghỉ staycation tại TP HCM

Nằm bên sông Sài Gòn thuộc địa phận phường An Phú, TP Thủ Đức, resort …