Giấu súng trong giày để mang lên tàu bay

MỹNam hành khách cố tình mang súng lên tàu bay phải đương đầu với tiền phạt có thể lên tới 14.000 USD.

Sự việc xảy ra tại sân bay Philadelphia vào cuối tháng 9, khi các viên chức bình yên sân bay phát hiện một hành khách mang súng lên tàu bay theo hình thức “xách tay”. Đó là một khẩu súng ngắn và chưa lên nòng, được người này giấu dưới giày. Ngay sau khi phát hình thành sự việc, các viên chức đã thông tin với Cơ quan Cục bình yên Vận tải Mỹ (TSA) và cảnh sát TP. Khẩu súng cũng bị tịch thu ngay tức khắc.

Khẩu súng được hành khách nhét trong giày. Ảnh: TSA

Khẩu súng được hành khách nhét trong giày. : TSA

Gerardo Sperom, trưởng phòng ban bình yên tại sân bay, khẳng định đây không phải là trường hợp khách đãng trí nhưng là hành động có chủ đích. TSA đã miêu tả đây là hành động “giấu súng một cách nghệ thuật”. Người đàn ông mang súng phải đương đầu với án phạt 4.100 USD nếu vi phạm lần đầu và gần 14.000 USD nếu tái phạm nhiều lần.

TSA cho biết hành khách được phép để súng trong hành lý ký gửi, với điều kiện tuân theo đúng quy định. Súng phải được khóa trong hộp cứng, không được lên đạn sẵn và chủ nhân của khẩu súng phải khai báo vừa đủ với hãng bay để được kiểm tra.

Đây là lần thứ 18 các viên chức bình yên tại sân bay tế Philadelphia phát hiện hành khách mang theo súng. Năm 2019, 4.432 khẩu súng được phát hiện trong hành lý xách tay tại các sân bay trên khắp nước Mỹ và 87% trong số đó đã được nạp đạn.

READ  6 địa chỉ có cà phê trứng ngon cho ngày se lạnh

bí hiểm về tiếp viên cứu hành khách khỏi kẻ buôn người

Anh Minh (Theo Fox News)

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …