Nhân lực ngành hàng không năm 2021 như thế nào?

Tổng tổng giám đốc IATA tiến công giá cao về nguồn nhân lực ngành hàng không VN trong tương lai.

Theo thống kê của Cục hàng không, thị trường hàng không năm 2019 tăng trưởng rất mạnh. Số lượng hành khách thông qua hệ thống tăng 12,1% so với năm 2018. tới 2020, do -9, nhu cầu vận chuyển và du lịch bị tác động nặng nề dẫn tới doanh thu và nhân 1ực ngành hàng không bị sút giảm.

Dự đoán năm 2021, ngành Du lịch nói chung và ngành Hàng không nói riêng sẽ lấy lại được ưu thế; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Dự đoán năm 2021, ngành hàng không sẽ lấy lại được “ưu thế”; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Chính vì sự tăng trưởng mạnh như vậy dẫn tới nhu cầu mở rộng quy mô tập huấn và tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng. không chỉ có vậy, sự ra đời của các hãng hàng không mới được xem là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển. Theo thống kê, tổng quan nguồn nhân lực ngành hàng không hiện khoảng 44.000 người, dự kiến từ năm 2021-2025, ngành cần trên 60.000 nhân lực.

Tuy nhiên nguồn nhân lực được tập huấn có hạn. Theo bà Hồ Bích Trâm – Phó trưởng khoa ngành Hành không tại trường Kent International College (KIC), sau nhiều năm tập huấn nghiên cứu và phát triển, trường đã góp phần giải quyết được nhu cầu khan hiếm về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hàng không. Sớm nhận thấy được nhu cầu ngành ngày càng cao, nhà trường đã tiền phong nghiên cứu và cho ra đời khóa học tập huấn nhiều chủng loại các ngành nghề trong lĩnh vực hàng không. Khóa tập huấn được tổ chức kiểm định và xác nhận do NCFE là chương đạt chuẩn chất lượng cao, phục vụ được yêu cầu khe khắt của hệ thống giáo dục Anh. Bên cạnh các khóa học đại cương, trường tăng mạnh việc thực hiện và trải nghiệm thực tế tại các cảng hàng không cho sinh viên.

READ  Bắt cá sấu 'quái vật' dài 4,4 mét

khác lạ hơn, trường vừa được Cục Hàng không VN cấp chứng thực ATO – chấp nhận là cơ sở đủ điều kiện tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ viên chức hàng không.

Ngoài hàng ngũ giảng viên đã tốt nghiệp cao học trong và ngoài nước về các ngành quản trị, kỹ thuật, thương nghiệp và vận tải hàng không, thế mạnh của trường là sự hợp tác và trở thành nơi tập huấn nguồn nhân lực mấu chốt cho các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar… Vì thế, trường tự hào cam kết 100% thời cơ việc làm được ưu tiên xin việc cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học.

Đưa các chuyên gia nước ngoài tới VN trong Covid-19

Trường cao đẳng tế Kent (Thành viên Vietravel Group)

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

(028) 7300 3969 – 1900 6456

Hotline: 0938762456

Email: [email protected]

Theo Vietravel

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …