Bị phạt 1.000 euro vì trộm cát từ bờ hồ

ItalyMột khách du Pháp bị phạt 1.000 euro vì lấy 2 kg cát từ bờ hồ.

Lực lượng bảo vệ bờ hồ mới đây thu hồi một chai nhựa chứa cát mịn trong vali của Pháp tại sân bay Elmas trên đảo Saridinia. tính danh của này chưa được tiết lộ.

“Những hành vi thế này không chỉ làm tổn hại tới môi trường nhưng còn xúc tiến tới đường bờ hồ, và sự phát triển kiên cố của ngành du lịch ở Sardinia”, trích thông cáo báo chí do chính quyền địa phương công bố vào ngày 3/9.

Cát trắng từ những bờ hồ hoang vu của Sardinia được coi là nguồn tài nguyên quý giá cần được bảo vệ. Hồi tháng 8/2019, một cặp vợ chồng Pháp đã bị bắt quả tang lấy 40 kg cát trong xe khi sẵn sàng lên một chuyến phà rời Sardinia tới Toulon.

Vài năm trở lại đây, chính quyền địa phương khởi đầu cấm du khách lấy cát từ các bờ hồ trên hòn đảo, và phạt nặng những người vi phạm. Từ 2017, hoạt động buôn bán cát, đá cuội và vỏ sò bị coi là phi pháp và người vi phạm có thể bị phạt tới 3.000 euro. Năm 2015, người dân địa phương thậm chí từng lập một trang Facebook có tên “Sardinia bị cướp bóc và vơ vét” để lên án những hành động tiến công cắp tài nguyên tự nhiên của khách du lịch, nhị năm trước khi những điều luật liên quan có hiệu lực.

READ  10 tiến công giá một sao vui nhộn nhất trên Tripadvisor

An An (Theo Euro News)

Xem thêm

About bachnv

Check Also

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng… hoặc cần điều tra dịch tễ …