Kiếm tiền từ các du thuyền ‘ma’ khổng lồ

AnhNgoài khơi, nhiều siêu du thuyền đang “đắp chiếu” vì vắng khách, nhưng có người lại kiếm được rất nhiều tiền từ những con tàu đó.

Nhìn ra eo đại dương từ bờ phía tây nam xứ sở xương mù bây giờ, quý khách có thể thấy du thuyền khổng lồ đậu kín đường chân trời. Điều không giống nhau của những con tàu du lịch này so với trước đại dịch, là hành khách đã biến mất và chúng không đi đâu.

Du khách có cơ hội ngắm những gã khổng lồ nổi tiếng trên thế giới ở cự ly gần nhất, khi mua tour của Derham. Ảnh: CNN

Du khách có thời cơ ngắm những “gã khổng lồ” nổi tiếng trên trái đất ở cự ly gần nhất, khi mua tour của Derham. : Kate Dingley/CNN

Doanh nhân người địa phương Paul Derham đã biến cảnh tượng buồn buồn chán này thành lối thoát để sống sót qua đại dịch. Derham làm việc trong ngành du lịch tàu đại dương 27 năm với khởi đầu là viên chức học nghề, rồi đi khắp trái đất với tư cách thuyền phó của P&O Cruises. ngày nay, anh điều hành nhị chuyến phà địa phương ở Mudeford bên bờ đại dương ở vùng Dorset.

Derham nhận thấy vài tàu du lịch nổi tiếng nhất trái đất đang đậu cạnh phà của mình. Chúng gồm Anthem of the Seas, Jewel of the Seas và Allure of the Seas của Royal Caribbean – những con tàu được mệnh danh là “TP nổi khổng lồ”, sức chứa hàng nghìn khách. Xa hơn một tí về phía tây, quý khách có thể tìm thấy những cái tên như Carnival Valor và Cunard, Queen Mary 2.

READ  Cuộc sống của những khách kẹt ở tp.Đà Nẵng

Anh nảy ra ý tưởng mở tour tham quan các con tàu tiếng tăm này. Tất nhiên, khách đi tour sẽ được chở bằng phà của Derham, và họ sẽ nhìn ngắm các con tàu trong khoảng cách gần nhất có thể.

Phần lớn khách mua tour là những người yêu du lịch biển nhưng không có cơ hội đi trong năm nay vì dịch bệnh. Ảnh: Kate Dingley/CNN

Phần lớn khách mua tour là những người yêu du lịch đại dương nhưng không có thời cơ đi trong năm nay vì dịch bệnh. Ảnh: Kate Dingley/CNN

Tuy nhiên, những con tàu này không phải lúc nào cũng neo đậu nhất quyết một nơi. Nhưng Derham sử dụng các mối quen biết của mình để theo dõi một vài con tàu. Anh vẫn giữ liên lạc với thuyền trưởng của một số tàu khi làm việc chung trước đây. Vì vậy, họ thông tin cho Derham biết bao giờ tàu rời đi và trở lại bến đậu.

Bắt tay vào hành động, Derham cho chạy tour Tàu ma (Ghost Cruise Tours) với hành 2,5 tiếng, phạm vi tới gần các con tàu là cách 50 m. Anh hiểu rõ các cụ thể kỹ thuật, từ việc mỗi con tàu sử dụng bao nhiêu động cơ hay loại động cơ nhưng mà con tàu có. Với tri thức rộng lớn về ngành du lịch tàu đại dương đó, anh hoàn toàn thích hợp với vị trí thuyết minh viên của tour.

Câu chuyện anh thường kể cho khách là kỷ niệm lần đầu ra khơi của mình. Đó là năm 2001, khi anh làm việc trên tàu Aurora. Con tàu đã tham gia giải cứu các thủy thủ của một tàu khác, khi tàu của họ bị lật do đại dương động. Tuy vậy, điểm thu hút khách thực sự là quang đãng cảnh xung quanh những con tàu nổi tiếng. “Chúng trông thật ngoạn mục. Ngay cả khi chúng đang cập cảng, quý khách cũng không thể tới gần một con tàu với tầm nhìn tốt như thế này”, Derham nói.

READ  Thái Lan muốn biến 70 nhà tù thành điểm du lịch

Khách hàng của anh là người dân địa phương, du khách tới từ khắp nước và những người yêu du lịch đại dương. Khách hàng, những người đang mắc kẹt và không thể đi đâu vì dịch, cũng thổ lộ với Derham rằng họ rất hào hứng với ý tưởng của anh.

Anh từng dẫn khách là những người đã đi du lịch trên những con tàu nổi tiếng đó. Khi tới gần con tàu mình từng đi, có người đã quay lại khoe với Derham rằng họ vẫn còn có thể bắt được wifi của tàu.

Kate Dingley, cựu giảng viên đại học Portsmouth, là khách trên phà san sớt về việc không được đi đâu từ Giáng sinh 2019. Khi Derham mở tour Tàu ma, cô thấy đây là thời cơ tuyệt vời để đi và xem cận cảnh các con tàu. Theo nhận xét của Kate, những du khách khác trên phà đều rất thân thiện. Mọi người thường ăn bánh mì, nước ngọt và ngồi ngắm các con tàu, phong cảnh trên đại dương. Kate cũng tự sướng, quay video chuyến tham quan này. viên chức tàu thường vẫy tay khi khách trên phà tới gần. “Họ có vẻ rất vui khi gặp chúng tôi”, Kate nói.

Thành công tới với Derham chỉ sau một đêm. Mỗi ngày, anh nhận 80 -100 cuộc gọi đặt chỗ và sẽ phục vụ theo hình thức ai tới trước sẽ được phục vụ trước. “Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp vì sự để ý từ mọi người, và một tí tự hào rằng chúng tôi đã thành công”, anh nói trên CNN.

READ  Vì sao từng lớp sơn trên tàu bay đều đắt đỏ?

nhị chiếc phà của Derham thường chở 80 khách mỗi chuyến. Nhưng để đảm bảo giãn cách , anh chỉ xếp 30 người. Tuy nhiên, anh cũng gặp phức tạp vì thời tiết khó đoán của Anh. Do vậy, Derham phải thường xuyên theo dõi sát dự báo và lên kế hoạch cho lộ trình của mình. Anh cũng cập nhật thường xuyên tình hình trên facebook. dự kiến của anh là tổ chức các tour du lịch bằng thuyền vào mùa thu, với điều kiện thời tiết tiện nghi và các con tàu vẫn đậu ở đây.

Điều gì xảy ra khi du thuyền bị “thất sủng”

Anh Minh (Theo CNN)

About bachnv

Check Also

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng… hoặc cần điều tra dịch tễ …