đơn vị du lịch bị phạt hơn 300 triệu vì phá rừng

Quảng TrịPhá hơn 1.300 m2 rừng, đơn vị TNHH thương nghiệp dịch vụ Sông Hiền bị phạt 310 triệu đồng.

Ngày 1/9, Văn phòng UBND tỉnh cho hay doanh nghiệp trên đã vi phạm Nghị định 35/2019 của Chính phủ trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Công ty này cho máy xúc vào san ủi rừng đặc dụng. Ảnh: Quang Hà

Doanh nghiệp cho máy xúc vào san ủi rừng đặc dụng. Ảnh: quang đãng Hà.

Cụ thể, đơn vị này bị phạt 175 triệu đồng do phá 508 m2 rừng đặc dụng, 22 triệu đồng vì phá 847 m2 rừng sinh sản. Ngoài ra, đơn vị này còn bị phạt té sung 113 triệu đồng, tương đương giá trị của tang vật là một máy đào bánh xích, hiệu Volvo. Doanh nghiệp này song song buộc phải khôi phục lại diện tích rừng đã bị phá.

nhị cá nhân là tài xế và bảo vệ của đơn vị bị phạt năm triệu đồng mỗi người về cùng hành vi.

Hàng rào bê tông dựng trên đất rừng. Ảnh: Quang Hà

Hàng rào bê tông dựng trên đất rừng. Ảnh: quang đãng Hà.

Tháng 3/2020, nhà chức trách huyện Vĩnh Linh nhận thông tin đơn vị này thi công bờ rào khuôn viên KDL sinh Rú Lịnh (xã Hiền Thành). Việc thi công đã xâm phạm vào rừng đặc dụng Rú Lịnh. Đơn vị đã san gạt cây rừng, chôn cọc bê tông làm hàng rào không đúng quy định bảo vệ rừng, đưa máy xúc vào thi công làm hư hỏng cột mốc địa giới hành chính giữa nhị xã Vĩnh Hiền và Vĩnh Hoà.

READ  Vẻ đẹp Hà Giang qua ống kính du khách

Trước đó, tháng 3/2016, đơn vị này được tỉnh Quảng Trị cấp 200 ha đất để thực hiện dự án KDL sinh thái, với tổng vốn đầu tư gần 320 tỷ đồng, trong thời kì 50 năm, chia làm nhị thời đoạn. Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu ở rừng đặc dụng Rú Lịnh, phục vụ 25 nghìn lượt khách mỗi năm.

Hoàng Táo

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …