Quán ‘chặt chém’ ở Vũng Tàu bị phạt 10 triệu đồng

Quán ăn Thuyền Chài bị phạt hành chính và xem xét ngừng kinh doanh vĩnh viễn vì làm xấu hình ảnh của TP.

Ngày 30-31/8, UBND phường Thắng Tam và phòng thông tin TP Vũng Tàu đã phối hợp kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên và ông Nguyễn Như Khánh, chủ quán ăn Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, Thắng Tam, TP Vũng Tàu) về vụ khách khiếu nại địa chỉ này chặt chém.

Trả lời VnExpress, ông Trần Quốc Toản, chủ toạ UBND phường Thắng Tam cho biết, cơ quan tính năng xác định cơ sở này không có giấy phép kinh doanh do đã bị thu hồi trước đó vì nợ thuế.

“Chiều ngày 31/8, chúng tôi đã lập biên phiên bản xử lý vi phạm và đề xuất lên UBND TP Vũng Tàu xử phạt với mức 10 triệu đồng vì số tiền này vượt quá thẩm quyền xử lý của địa phương”, ông Toản nói.

song song, cơ quan địa phương cũng yêu cầu quán ăn này nộp đủ 103 triệu đồng tiền nợ thuế (theo từng thời đoạn) và đề xuất UBND TP Vũng Tàu buộc chủ cơ sở ngừng kinh doanh dịch vụ ăn uống vĩnh viễn vì làm tương tác tới hình ảnh thân thiện của Vũng Tàu và phường Thắng Tam.

Trước đó, ngày 30/8, đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán ăn Thuyền Chài ăn trưa. Vào quán ăn, anh gọi một con cua cho con gái, một bát canh chua, thịt ba rọi kho tiêu, mực hấp gừng và cá kho tộ. Hóa đơn hết hơn 2,2 triệu đồng.

READ  Top 11 vị trí Tổ Chức Team Building Tại ĐN Đẹp ngây ngất

Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng đến lúc thanh toán thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Cầu thủ Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng tới lúc tính sổ thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Cảm thấy khó chịu vì gọi món một kiểu, quán làm một kiểu, anh san sẻ thông tin nhằm cảnh báo bè và “nhắn nhủ” với chủ quán về đạo đức kinh doanh. “Tôi khá bất thần trước phản ứng nhanh và nghiêm túc của Vũng Tàu. Hy vọng, qua sự việc này, những hàng quán đang có ý định ‘chặt chém’ sẽ từ bỏ hoặc không xuất hiện để Vũng Tàu thêm thân thiện trong mắt du khách”, cầu thủ Sầm Ngọc Đức thanh minh.

Nguyễn Nam

About bachnv

Check Also

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và …