Chuyến bay sau rốt nhau của vợ chồng phi công

Mỹ”Điều này giống như khi nhìn con rời khỏi nhà để tự lập: quý khách hạnh phúc nhưng vẫn cố kìm nước mắt”, Margrit nói về chuyến bay sau rốt chồng.

Ngày 13/8, nhị vợ chồng phi công người Mỹ Joe và Margrit Fahan cùng nhau điều khiển chiếc Airbus A330-300 của hãng Delta Airlines, lao lên bầu trời. Đây là chuyến bay chở khách sau rốt của họ trước khi nghỉ hưu. Cả nhị đều là những phi công có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong 6 năm trở lại, họ làm chung ở hãng bay Mỹ và thường làm nhiệm vụ cùng nhau.

Hiện tại, cả hai tận hưởng thời gian rảnh rỗi khi về hưu. Nhưng họ cho biết đang chờ đời một cơ hội khác trong tương lai. Ảnh: Insider

ngày nay vợ chồng Joe (phải) và Margrit Fahan tận hưởng thời kì rảnh rỗi khi về hưu. Nhưng họ cho biết đang chờ đời một thời cơ khác trong tương lai. : Insider

Dịch bệnh làm tác động nặng nề tới ngàng hàng không Mỹ, nhiều hãng đã phải cắt giảm nhiều chuyến bay. Nơi nhà Fahans làm việc cũng không ngoại lệ. Từ đầu năm tới giờ, họ chỉ bay một vài chuyến sau giữa tháng ba. “Khi -19 xảy ra, mọi thứ đều dừng hoạt động, khác lạ là ”, Joe nói.

Vào tháng 7, cả nhị chấp nhận lời yêu cầu nghỉ hưu sớm của hãng do quá ít chuyến. Joe năm nay 63 tuổi. Ông chỉ còn 2 năm nữa là tới tuổi nghỉ hưu bắt buộc của phi công thương nghiệp mại. Nhưng Magrit mới 60 và bà còn 5 năm nữa để bay trên bầu trời.

READ  Nhân lực ngành hàng không năm 2021 như thế nào?

Khi nói về cảm xúc trong chuyến bay sau rốt, Magrit san sớt: “Điều này giống như khi nhìn con rời khỏi nhà để tự lập. quý khách hạnh phúc nhưng vẫn cố kìm nước mắt”.

Hai phi công cùng nghỉ hưu vì hãng bay gặp khó trong Covid-19. Ảnh: Insider

nhị phi công cùng nghỉ hưu vì hãng bay gặp khó trong Covid-19. Ảnh: Insider

Cả nhị cũng ghi lại cảnh xe cứu hoả phun vòi rồng thành hình vòng cung vào chiếc Airbus trong chuyến bay sau rốt của họ. Đây là truyền thống nhằm tôn vinh những người phục vụ trong ngành hàng không.

Đại diện của hãng bay cho biết việc trở thành một phần trong cuộc sống của nhà Fanhans là “một đặc ân tuyệt vời”. “Niềm say mê với hàng không và sự phục vụ khách hàng tận tình được họ thể hiện rõ nét qua tổng cộng 71 năm bay của nhị người. Chúng tôi rất vui mừng hy vọng chuyến phiêu lưu tiếp theo sau khi nghỉ hưu của họ”, hãng bay cho biết.

Vào đầu những năm 1980, cả nhị quen biết khi cùng làm phi công ở New Jersey. Khi đó, họ đều có gia đình riêng. Nhiều năm sau, nhị người đều ly hôn, và lại tình cờ gặp nhau. nhị phi công kết hôn năm 1992, có nhị nam nhi. nhị người con sau này đều nối nghiệp ba mẹ.

Cách đây vài năm, nhị vợ chồng lập một tài khoản trên Instagram và lưu lại các kinh nghiệm bay của mình trong vai trò là phi công. Nhiều người cũng giãi tỏ thắc mắc về việc cả nhị cảm thấy thế nào khi họ là vợ chồng, và lại ngồi chung buồng lái trong các chuyến bay.

READ  Trải Nghiệm Tour Trekking Tà Năng Phan Dũng 2N1Đ Cực Lý Thú

“Nhiều người san sớt rằng họ không thể nào làm việc chung cùng nửa kia của mình. Câu trả lời thông thường của tôi là: một ngày nào đó, các quý khách nghỉ hưu. Lúc đó, quý khách sẽ phải hòa hợp với họ thôi”, Joe kể lại.

Món tiến thưởng cảm động trong chuyến bay sau rốt của cơ trưởng

Anh Minh (Theo Insider)

About bachnv

Check Also

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng… hoặc cần điều tra dịch tễ …