Điểm Danh 26 điểm du lịch Cao Bằng thu hút Du Khách |

tới Cao Bằng có gì chơi và tò mò nơi nào? Hãy cùng Sayhi Điểm Danh 26 điểm du lịch Cao Bằng thu hút Du Khách qua bài viết này nhé!

>> Tham Khảo Ngay:

1 Khu di tích anh Kim Đồng

Khu di tích mộ hero liệt sĩ Kim Đồng – Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc trước tiên của VN (Đội Thiếu niên tiền phong SG ngày nay). Nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia khác lạ Pác Bó. Là một người con dân tộc Nùng thông minh, nhanh nhẹn, anh đã tham gia vào đội Thiếu niên cứu quốc do anh Đức Thanh xây dựng. Khu mộ hero liệt sĩ Kim Đồng Tháng 8/1942. Kim Đồng đã vinh dự được gặp chủ toạ SG tại hang Nộc én. Và người thiếu niên hero mới tròn 14 tuổi đã can đảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ để bảo toàn kín đáo. Giúp các đồng chí cán bộ Việt minh kịp thời tản lên núi.

địa điểm du lịch Cao BằngKhu Di Tích Anh Kim Đồng

2 Cửa khẩu Tà Lùng – Thủy Khẩu

Là cửa khẩu Quốc Tế nằm tại Thị trấn Tà Lùng, Phục Hòa, Cao Bằng, nối với cửa khẩu Thủy Khâu bên phía Trung Quốc. Cửa khẩu được tăng cấp lên thành cửa khẩu quốc tế từ ngày 26/9/2012.

địa điểm du lịch Cao BằngCửa Khẩu Tà Lùng

3 Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén

tự nhiên đã tặng thưởng cho Phja Oắc – Phja Đén môi trường không khí trong sạch, khí hậu mát mẻ. khác lạ, nơi đây còn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên. Được tạo thành vì các dãy núi trùng điệp. Và những thảm thực vật xanh mang đậm nét hoang vu của núi rừng có mây mù bao phủ. Phân bố xung quanh vườn là những làng khách du lịch dạng, những dòng suối, những triền đồi,. Những thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc trồng lúa, ngô, sắn, chè… Tạo nên những bức tranh tự nhiên vô cùng tươi đẹp. Du khách tới đây còn được tìm hiểu thêm về nền khách du lịch dạng địa nhiều màu sắc. Thể hiện trong y phục, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Dao, Nùng, Tày, Mông.

địa điểm du lịch Cao BằngVqg Phia Oắc

4 Miếu Vọng tiên cung – điểm du lịch Cao Bằng

Miếu cổ “Vọng tiên cung” tại xã Thành Công (Nguyên Bình) là một điểm dừng chân rất dị vì địa thế. Giá trị văn hóa tạo nên dấu ấn riêng trong tuyến tò mò “Phja Oắc – ngọn núi của những thay đổi” của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO non sông Cao Bằng. Do nhiều nguyên nhân, tới nay miếu cổ “Vọng tiên cung” chưa được nghiên cứu, tìm hiểu. truyền bá, khai thác hiệu quả xứng tầm giá trị và thu hút du khách .

địa điểm du lịch Cao BằngMiếu Vọng Tiên Cung

5 Ngôi vi la cổ – Nhà Đỏ – vị trí Tham Quan Cao Bằng

địa điểm du lịch Cao BằngNgôi vi la cổ

> Click Ngay: Top 10 Nhà Hàng Sushi Ở Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Nhật khách du lịch dạng

6 Vườn hoa Cẩm Tú Cầu – vị trí Sống Ảo Cao Bằng

Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp mê ly này nằm ở KDL sinh thái Kolia, Phía Đén, Nguyên Bình, Cao Bằng. Cách trung tâm Cao Bằng khoảng 70km, cách thủ đô Hà Nội gần 290km. Cứ tới tầm tháng 6, tháng 7, vùng đất này lại làm mưa làm gió với vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ đua nhau khoe sắc. Và thu hút rất đông các khách du lịch trẻ tới checkin tự sướng. Khi tới đây, khách du lịch chỉ cần chọn những góc chụp ưng ý nhất, diễn diễn một tí rồi ấn máy chụp. Thế là đã có thể sở hữu những tấm “sống ảo” đẹp-độc-lạ mang về rồi. 

READ  Chó nghiệp vụ dễ thương nhất nước Mỹ

địa điểm du lịch Cao BằngVườn hoa cẩm tú cầu

7 Khu di tích quốc gia khác lạ rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích Quốc gia khác lạ rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Đây là nơi lưu giữ hệ thống các di tích gắn liền với thời đoạn lịch sử khác lạ quan yếu của cách mệnh VN. Và tới nay trở thành địa chỉ đỏ trên hành trình về nguồn Cao Bằng.

địa điểm du lịch Cao BằngRừng Trần Hung Đạo

8 Đền Vua Lê – vị trí Tham Quan Cao Bằng

Đền xây theo kiểu hình chữ tam gồm 3 nhà, 7 gian, tường xây bằng gạch vồ, mái lợp ngói máng, cột kèo, hoành phi bằng gỗ. Xung quanh đền xây tường thành dài 600m, trước mặt đền có nhị sân rộng khoảng 1.000m2. Đền là nơi tổ chức lễ hội, tập trung sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của nhân dân trong vùng.

địa điểm du lịch Cao BằngĐền vua Lê

9 Đền Kỳ Sầm – Du Lịch Tâm Linh Cao Bằng

Đền Kỳ Sầm được xác nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ năm 1993. Trải qua nhiều thế hệ, truyền thuyết về Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao đã đi sâu vào tâm linh và để lại dấu ấn sâu đậm trong đời sống văn hóa và ý thức của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

địa điểm du lịch Cao BằngĐền Kỳ Sầm

10 Chùa Đà Quận – điểm du lịch Cao Bằng Thú Vị

Có dịp tới Cao Bằng, khách du lịch không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Đà Quận. Để có thể tìm tới chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mỏi mệt, toan lo của cuộc sống. Và tò mò những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

địa điểm du lịch Cao BằngChùa Đà Quận

11 Chùa Đống Lân – vị trí Đi Chơi Cao Bằng

Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý, được tu sửa sau nhiều lần bị tàn phá. Cổng Tam Quan có dòng chữ “Từ Bi”. Khuôn viên rộng, trước sân chùa có tượng Phật Quan Âm người thương Tát cao 3 m. Chùa Đống Lân được xây theo kiến trúc chữ Đinh, gồm một gian chính điện, năm gian tiền đường và một nhà thờ tổ. Mùng 8 tháng Giêng hằng năm, chùa có tổ chức lễ hội.

địa điểm du lịch Cao BằngChùa Đống Lấn

12 Cột mốc số 675 – vị trí tò mò Cao Bằng

Mốc 675 là mốc đơn loại trung đặt trên sống núi, thuộc địa bàn xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Mốc được làm bằng granite, cắm ngày 23/10/2004 tại điểm có độ cao 525m.

địa điểm du lịch địa điểm du lịch Cao Bằngh Cao BằngCột Mốc 675

13 Thác khách du lịch dạng Giốc – điểm du lịch Cao Bằng

Địa Chỉ: TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Thác khách du lịch dạng Giốc là một điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng. Không chỉ riêng cho du khách VN nhưng mà còn có du khách nước ngoài. Thác nằm trong Top 4 thác xuyên quốc gia lớn nhất trên toàn cầu. Nằm nổi trội giữa núi đồi, thác khách du lịch dạng Giốc làm cho du khách tới đây mê mẫn quên cả lối về.

địa điểm du lịch Cao BằngThác khách du lịch dạng Giốc

14 Động Ngườm Ngao – vị trí Đi Chơi Cao Bằng

Địa Chỉ: Đường vào động Ngườm Ngao, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Động Ngườm Ngao là một tuyệt tác nhưng mà tự nhiên tặng thưởng cho điểm du lịch Cao Bằng. Động đã hơn 300 năm tuổi. Vì nằm ở một địa hình không mấy tiện lợi, đường đi từ TP Cao Bằng vào Trùng Khánh với những đoạn đèo khá quanh co và nguy hiểm nên trước đây động Ngườm Ngao ít được biết tới. Đây là một điểm du lịch Cao Bằng mạo hiểm cho các khách du lịch trẻ mê say phượt đây.

READ  Những vị khách mắc kẹt góp cơm '5 sao' chống dịch

địa điểm du lịch Cao BằngĐộng Ngườm Ngao

15 Hồ Thang Hen – điểm du lịch Cao Bằng Đẹp

Tên của Hồ Thang Hen còn được hiểu là “đuôi ong”, sở dỉ có tên gọi này là khi nhìn từ trên cao phóng tầm nhìn xuống khách du lịch sẽ liên tưởng ngay tới hình dáng của đuôi con ong. Nơi đây, có tiếng đẹp như tranh, mặt hồ được ví như một chiếc gương long lanh màu ngọc bích, nằm ngăn nắp giữa những tán rừng phủ xanh triền núi, phong cảnh non sông rất hữu tình. khách du lịch sẽ phải đắm chìm trong sườn cảnh xung quanh, với những tán rừng già, trám trắng, trắm đen, xen lẫn những mỏm đá tai mèo,…

địa điểm du lịch Cao BằngHồ Thang Hen

16 Di tích Pác Bó – suối Lê Nin – vị trí Check-in Cao Bằng

Suối Lê-nin nằm trong quần thể di tích lịch sử Pác Bó. Mang ý nghĩa lịch sử cách mệnh, suối Lê-nin nhường nhịn như không dành được sự quan tâm quá nhiều của các khách du lịch trẻ vốn đang say mê hướng về những địa danh nổi tiếng đậm chất phiêu lưu. Tuy nhiên, nếu đã đặt chân tới đây 1 lần thì du khách sẽ không hối hận về quyết định của mình đâu đấy!

địa điểm du lịch Cao BằngSuối Lê Nin

17 Chùa Phật Tích Trúc Lâm khách du lịch dạng Giốc – điểm du lịch Tâm Linh Cao Bằng.

Phật Tích Trúc Lâm khách du lịch dạng Giốc, một ngôi chùa nổi tiếng nằm ngay tại thác khách du lịch dạng Giốc. Ngôi chùa trước tiên trên mảnh đất biên giới phía bắc của Tổ quốc. Đây là tòa tháp thiết thực, phục vụ nhu cầu tôn giáo tâm linh và có tầm quan yếu trong việc phát triển KDL thác khách du lịch dạng Giốc thành KDL trung tâm Quốc gia.

địa điểm du lịch Cao BằngChùa Phật Tích

18 Làng rèn Phúc Sen – vị trí Tham Quan Cao Bằng

Nằm trên cung đường lữ khách thông suốt TP Cao Bằng với thác khách du lịch dạng Giốc, Phúc Sen đã tận dụng được lợi thế để trở thành nơi tới thu hút của du khách tứ phương. Hằng ngày, có rất nhiều đoàn khách du lịch từ trong và ngoài nước dừng chân chiêm ngưỡng kỹ năng rèn dao điêu luyện của người dân. Ai cũng yêu thích vì được tận mắt thấy những người nghệ nhân rèn ra những con dao tinh xảo, đủ mẫu mã. Đây là một vị trí rất đáng để chúng ta tìm hiểu và tò mò đấy nhé!

địa điểm du lịch Cao BằngLàng Rèn

19 Đèo Mã Phục – vị trí Phiêu Lưu Cao Bằng

Đèo Mã Phục là đường đèo đẹp nhất ở Cao Bằng. Đèo có chiều dài hơn 3,5 km, cao gần 700 m so với mực nước hồ. Qua 7 tầng dốc xoáy cua tay áo khá hiểm trở, uốn lượn theo triền núi đá vôi, có nhiều đoạn gấp khúc. Một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu với những khe núi hẹp. Dù giữa mùa hè, nhưng nếu qua đèo vào sáng sớm hay khi nắng tắt. Đỉnh đèo xuất hiện màn sương mù bảng lảng, phong cảnh trở thành sơ khai, huyền ảo. Những khách du lịch thích phiêu lưu phượt thì không nên bỏ qua Đèo Mã Phục đâu nhé!

địa điểm du lịch Cao BằngĐèo Mã Phục

>> Đọc Thêm: Top 7 Các Nhà Hàng Buffet Ở Hà Nội rực rỡ nhưng mà khách du lịch Nên Thử

20 Các cửa khẩu Cao Bằng – Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch Cao Bằng đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với các đường cửa khẩu. 

địa điểm du lịch Cao BằngCác cửa khẩu Cao Bằng

21 Di tích lưu niệm Hoàng Đình Giong

Đồng chí Hoàng Đình Giong người con của dân tộc Cao Bằng. Quá trình hoạt động trong và ngoài nước, kể cả trong nhà tù đế quốc. Luôn hướng tới mục tiêu độc lập và phút hy sinh vẫn kiên cường, quật cường. Nếu có dịp hãy tới đây tham ý kiến du lịch Cao Bằng này nhé! Để tưởng nhớ về một thời oanh liệt của dân tộc VN.

READ  Người khoe 'tẩu thoát' khỏi tp.Đà Nẵng bị phạt 10 triệu đồng

Di tích lưu niệm Hoàng Đình Giong

22 Nghiêu Sơn Lĩnh – điểm du lịch Cao Bằng

Nghiêu Sơn Lĩnh ngày trước là một dãy núi cây cối âm u rậm rạp. Nằm bên bờ hữu ngạn sông Bằng. Dãy núi gồm nhị ngọn núi cao là Khau Thước ở phía Đông và Khau Khiêu ở phía Tây. Chen giữa nhị ngọn núi là những khe sâu, có dải đồi trải rộng tới thành Nà Lữ, địa thế rất hiểm trở.

địa điểm du lịch Cao BằngNghiêu Sơn Lĩnh

Sau nhiều biến cố và sự kiện lịch sử, ngọn núi Khau Thước nay đã được đổi tên thành Khau Khắc Thiệu. Nằm trong dãy núi Nghiêu Sơn Lĩnh sừng sững giữa lòng máng sông Bằng. tới với Nghiêu Sơn Lĩnh ngày nay sẽ thấy còn nhị đường lũy chính chạy dài nhị phía quanh núi, tình thực rộng 15m, thành cao khoảng 5m.

23 Thành khách du lịch dạng Phủ – vị trí Tham Quan Cao Bằng

Thành khách du lịch dạng Phủ nằm trên một vùng rộng lớn xung quanh là sông nước và đồng ruộng thuộc xã Hưng Đạo (huyện Hòa An, Cao Bằng). Khu thành cổ này hiện vẫn còn nhiều bí mật rất khó giải mã…

địa điểm du lịch Cao BằngThành khách du lịch dạng Phủ

>> Gợi Ý: Top 8 Nhà Hàng Italia Ở Hà Nội Chuẩn Phong Vị Ý

24 Cửa khẩu Pò Peo – Địa  Điểm tò mò Cao Bằng

Cửa khẩu Pò Peo là cửa khẩu Quốc gia, thuộc xã Ngọc Côn, Trùng Khánh, Cao Bằng cách Tp Cao Bằng khoảng 80km. Cửa khẩu Pò Peo thông thương sang cửa khẩu Nhạc Vu ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Pò Peo là điểm cuối của đường tỉnh 211, cách thị trấn Trùng Khánh khoảng 22 km theo đường này. Cửa khẩu ở phía đông nơi sông Quây Sơn chảy vào đất Việt chừng 2 km. Đoạn sông bên Trung Quốc có tên là Nan Tan He.

địa điểm du lịch Cao BằngCủa Khẩu Pò Peo

25 Cửa khẩu Sóc Giang – vị trí Phiêu Lưu Cao Bằng

Cửa khẩu Sóc Giang là cửa khẩu chính nằm ở khách du lịch dạng Sóc Giang xã Sóc Hà. Nối Hà Quảng, Cao Bằng với Quảng Tây, Trung Quốc qua cửa khẩu tương ứng là Bình Mãng. Cửa khẩu Sóc Giang thông thương sang cửa khẩu Bình Mãng ở TP Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Sóc Giang cách TP Cao Bằng 42 km theo đường thẳng về hướng bắc tây bắc. Và khoảng 55 km theo tỉnh lộ 203. Cửa khẩu gần kề với nơi sông Bằng chảy vào đất Việt

địa điểm du lịch Cao BằngCửa Khẩu Sóc Giang

26 Khu di tích lịch sử thắng lợi Đông Khê

Nhắc tới du lịch Cao Bằng, nhiều du khách thường nghĩ tới Khu di tích lịch sử quốc gia khác lạ Pác Bó,… Nhưng đối với những người yêu thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc. Gắn với cuộc đời hoạt động cách mệnh của chủ toạ SG, của quân đội nhân dân VN. Thì nên dành thêm thời kì ở Cao Bằng. Để tham quan và tìm hiểu về Di tích quốc gia khác lạ vị trí thắng lợi Biên giới năm 1950.

địa điểm du lịch Cao Bằngthắng lợi đông khê

>>> Xem thêm : Top 30 điểm du lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

>> Tham Khảo:

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc khi tới đây:

About bachnv

Check Also

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng… hoặc cần điều tra dịch tễ …

5 comments

  1. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch Đà NẵngKinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch ĐN – hshwonvkrojt's Blog

  2. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch ĐN 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc – hshwonvkrojt's Blog

  3. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An,Phượt Hội An,nhà Nghỉ Rẻ Hội An – hshwonvkrojt's Blog

  4. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi ĐN Chi Tiết, Tiết Kiệm – hshwonvkrojt's Blog

  5. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 4 Đêm Chưa Tới 2 Tr - cheaptravel24h.com